Chương trình kỹ năng sống lớp 2
24/11/2016 345

Với kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động kỹ năng sống và chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý, trung tâm Rồng Việt phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương sẽ mang đến cho các em tiểu học nhiều giá trị sống tích cực.

Nội dung chương trình

Tháng 1: Xây dựng sự tự tin
- Giá trị của sự tự tin.
- Phát triển sự tự tin của bản thân.
Thể hiện tự tin trong học tập. Thể hiện sự tự tin trong các hoạt động đời sống. 
Tháng 2: Khám phá giá trị của tính trung thực và hình thành tính kiên định
- Hiểu biết và vận dụng được giá trị của sự trung thực trong quan hệ  với những người thân và bạn bè.
- Hiểu biết về một số quy tắc ứng xử trung thực với những người xung quanh.
Giá trị của sự kiên định và giữ vững việc học tập theo lịch trình đã đặt ra. - Xây dựng thói quen chủ động trong công việc. Tháng 3: Giá trị của niềm vui và sự lạc quan, tính khoan dung và khiêm tốn - Giá trị của niềm vui. - Xây dựng bầu không khí vui vẻ ở gia đình và lớp học. Tính khiêm tồn trong đời sống. - Nhìn các vấn đề dưới góc cạnh tích cực. Tháng 4: Kỹ năng  thoát hiểm - An toàn khi vui chơi dưới nước. - Kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn. Giữ an toàn khi gặp người lạ. - Giữ an toàn nơi đông người. Tháng 5: Kỹ năng kết bạn và tham gia vào các hoạt động tập thể - Kỹ năng làm quen. - Kỹ năng kết bạn và xây dựng tình bạn đẹp. Giá trị của sức mạnh tập thể. - Sinh hoạt tập thể. Tháng 6: Kỹ năng làm việc nhóm - Ý nghĩa của làm việc nhóm. - Chọn người lãnh đạo nhóm. Xây dựng nội quy khi làm việc nhóm. - Chia sẻ khi làm việc nhóm.
Tháng 7: Kỹ năng tư duy sáng tạo - Phát triển trí tưởng tượng cho học sinh. - Phát triển tư duy logic cho học sinh. Phát triển tư duy hình ảnh ở trẻ. - Phương pháp tư duy sáng tạo: Công não.
Tháng 8: Kỹ năng quản lý cảm xúc - Nhận biết cảm xúc Buồn – Vui - Giận dữ. - Làm chủ cảm xúc khi giận dữ. - Tôn trọng các cảm xúc của bạn bè. - Giá trị và ý nghĩa của cảm xúc trong cuộc sống.

Tin liên quan

Với kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động kỹ năng sống và chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý,trung tâm Rồng Việt phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dươngsẽ mang đến cho các em tiểu học nhiều giá trị sống tích...

Về phía các bậc cha mẹ có con em đang học Mầm non, thì họ luôn quan tâm đến việc làm sao để kích thích khả năng tích cực học tập của trẻ, ai cũng muốn con mình được học đọc và học viết ngay trong những năm...
Trang:
Tổng số: 2
1