Câu lạc bộ đọc sách

0
150

Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ. Thói quen đọc sách vốn có bị lấn át bởi các phương tiện nghe nhìn quá nhiều, quá hấp dẫn. Giới trẻ có vẻ thờ ơ, lãnh cảm với văn hóa đọc sách. Nhà văn hóa Hữu Ngọc khẳng định:” Bản thân hình ảnh thì thoáng qua, từ ngữ mới đọng lại lâu bền”.

Tại trường phổ thông Thái Bình Dương, chúng tôi hình thành văn hóa đọc cho các em không phải bằng những lời hô hào, kêu gọi,…mà thư viện sẽ kết hợp với CLB đọc sách giúp học sinh nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách.

Câu lạc bộ được dẫn dắt bởi các thầy cô có tâm huyết, có phương pháp giúp các em đam mê đọc sách, ứng dụng những điều đã biết qua sách vở vào cuộc sống. Vì thế, thư viện và các CLB đọc sách được mở cửa vào các buổi chiều trong tuần từ thứ 3 đến thứ 6. Các phòng được vệ sinh sạch sẽ, có máy lạnh và đủ ánh sáng, tạo không gian thoải mái cho học sinh.

Để lại một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên bạn tại đây