Dữ liệu đang được cập nhật
15/12/2016 153

CÂU LẠC BỘ MỸ THUẬT

Nhằm khuyến khích trí tưởng tượng, sự tự tin, phát huy tối đa trí tuệ, rèn luyện kĩ năng của trẻ thông qua các hoạt động sáng tạo. CLB Mĩ thuật của trường Thái Bình Dương được xem là môi trường đào tạo mĩ thuật căn bản, thực tế và thú vị. Những bài học về giới thiệu về mĩ thuật sẽ thực sự là món quà đẹp và ý nghĩa cho sự phát triển tâm lý trẻ.

Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh… Do đó, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn.

Không những thế, học vẽ còn mang lại 7 lợi ích sau:

1. Rèn luyện trí nhớ

2. Nâng cao khả năng quan sát

3. Nâng cao khả năng tưởng tượng

4. Giúp trẻ cảm thấy phấn chấn hơn

5. Vẽ giúp não trẻ hoạt động

6. Quá trình vẽ tranh giúp suy nghĩ của bé phát triển đa chiều

7. Bức tranh chính là sự thể hiện cảm xúc

Việc tham gia Câu lạc bộ Mỹ thuật tại Trường PT Thái Bình Dương:

- Giúp các em tiếp cận với mỹ thuật, phát triển sự sáng tạo.

- Hướng dẫn nhận thức về thẩm mỹ.

- Học vẽ bằng màu sáp, màu nước, cắt dán, tạo hình và tranh đất nặn, làm quen với nghệ thuật sắp đặt.

Tham gia CLB Mĩ thuật là cơ hội rất tuyệt vời cho óc tưởng tượng của các em được kích thích tối đa, hình thành khả năng sáng tạo vô hạn. Đây được xem như hoạt động giúp các em khám phá bản thân, tự tin thể hiện năng khiếu. Học sinh sẽ được thỏa sức trình bày những suy nghĩ, những ước muốn thông qua tác phẩm của chính các em.


Tin liên quan