Chương trình
Mầm non
01/09/2016 744

   

Môi trường học của bé đóng vai trò là nền tảng cốt lõi cho những năm đầu đời và chặng đường phát triển về sau. Việc lựa chọn một ngôi trường tốt sẽ có ảnh hưởng tích cực và sâu sắc đối với sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Với một ngôi trường đầy đủ tiện nghi, sạch đẹp thoáng mát và đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có kinh nghiệm chăm sóc trẻ, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao thì trường Thái Bình Dương sẽ là ngôi nhà thứ hai của trẻ, là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh tìm đến, nơi đây sẽ là vườn ươm cho những tài năng trẻ trong tương lai.PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

          Giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Hình thành và phát triển ở trẻ những chức  năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, dạy cho trẻ những  kỹ năng sống cần thiết, mạnh dạn và tự tin, chủ động và tự lập phù hợp với lứa tuổi. Khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn đặt nền tảng cho các cấp học tiếp theo .

            Học ở mầm non Thái Bình Dương các bé được tạo điều kiện ra bên ngoài hoạt động xã hội để các bé được mở rộng tầm nhìn, mở rộng môi trường giao lưu, có cơ hội giao lưu phát triển trong cộng đồng, phát triển các kỹ năng giao tiếp ngoài môi trường gia đình và trường học.

          CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

1. Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo

          Nhằm hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và kích thích sự phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, chuẩn bị tốt cho trẻ vào tiểu học và cho sự phát triển của trẻ trong các giai đoạn sau.

          Phương pháp GDMN chủ yếu là thông qua việc tổ chức các hoạt động chơi để giúp trẻ em phát triển toàn diện; chú trọng việc nêu gương, động viên, khích lệ.

          Đối với giáo dục nhà trẻ: phương pháp giáo dục chú trọng giao tiếp thường xuyên, thể  hiện sự yêu thương và tạo sự gắn bó của người lớn với trẻ; chú ý đặc điểm cá nhân trẻ để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp, tạo cho trẻ có cảm giác an toàn về thể chất và tinh thần; tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tích cực hoạt động giao lưu cảm xúc, hoạt động với đồ vật và vui chơi, kích thích sự phát triển các giác quan và các chức năng tâm sinh lý; tạo môi trường giáo dục gần gũi với khung cảnh gia đình, giúp trẻ dễ dàng thích nghi.

          Đối với giáo dục mẫu giáo: phương pháp giáo dục phải tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”. Chú trọng đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, thử nghiệm và sáng tạo ở các khu vực hoạt động một cách vui vẻ.

          2. Chương trình Quốc tế: 5 tiết/1 tuần

         Doctor Chen - Chủ tịch Hiệp hội mầm non thế giới chia sẻ rằng khi trẻ được học thêm một ngoại ngữ, một thế giới khác sẽ được mở ra trước mắt trẻ.

Với mục tiêu CHƠI MÀ HỌC các bé sẽ được dẫn dắt, quản trò bởi các giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, New Zealand ... giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy giúp các bé vui học tiếng Anh thông qua những vần điệu, bài hát và trò chơi. Song song đó, các bé sẽ được làm quen và thực hành những kỹ năng sinh hoạt cần thiết và cả tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, chính giáo viên Thái Bình Dương sẽ tạo môi trường tương tác ngôn ngữ giúp bé sáng tạo, năng động, tự tin vượt trội với phản xạ nghe nói và phát âm chuẩn xác.

          3. Chương trình năng khiếu

          Đưa các chương trình giảng dạy nhằm phát triển tính tự tin, sáng tạo của trẻ với nội dung tập trung vào khả năng ngôn ngữ, tư duy: Kỹ năng sống, học múa, âm nhạc, vẽ, công nghệ thông tin, bơi lội. Ngoài ra trường còn dạy chương trình toán phát triển trí tuệ Mainspring.

          HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

          Nhà trường tổ chức cho trẻ đi tham quan dã ngoại mỗi tháng 1 lần: đi xem phim, tham quan viện bảo tàng, khu vui chơi… Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế. Mang đến cho trẻ những trải nghiệm thực tế thú vị. Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát triển trí não, tư duy, óc sáng tạo để có thể mang lại sự vui tươi cho mọi người và cho chính học sinh.

            THỜI GIAN MỘT NGÀY CỦA BÉ TRONG TRƯỜNG MẦM NON