CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC
08/12/2016 724

Mỗi học sinh ở trường Thái Bình Dương được khuyến khích phát triển thế mạnh cá nhân của mình khi được tìm hiểu về những điều mới và nắm vững các kỹ năng trí tuệ, xã hội và thể chất. Thông qua các môn học, các em học sinh sẽ hình thành suy nghĩ một cách hợp lý, đưa ra ý kiến của mình thật rõ ràng, sử dụng thông tin để kiểm tra và hỗ trợ những ý tưởng đó. Các chương trình đào tạo tuy khác nhau về phương pháp nhưng đều hướng đến mục tiêu là giúp các em hoc sinh phát triển toàn diện và trường Thái Bình Dương rất quan tâm đến sự phát triển về trí tuệ và thể chất của học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

1. Chương trình của Bộ Giáo dục- Đào tạo

Thái Bình Dương khẳng định là người Việt Nam, mục tiêu hàng đầu là cần có kiến thức vững chắc về Toán, Văn, Lý, Hóa, ....nhằm chuẩn bị tốt cho các cuộc thi Quốc gia. 

Ngoài nội dung chủ yếu nhằm bảo đảm chuẩn kiến thức cơ bản cho mọi học sinh còn có nội dung nâng cao ở một số môn học để phát triển năng lực, đáp ứng nguyện vọng vào Đại học của học sinh. Làm nền tảng vững chắc cho học sinh tự tin bước vào các kì thi quốc gia.

Các giáo viên tại trường Thái Bình Dươngluôn luôn tìm cách cung cấp cho học sinh một chương trình học đa dạng và hữu ích thông qua việc dạy những môn học mang tính cốt lõi. Mục tiêu của Trường Thái Bình Dương là giáo dục học sinh trở thành những công dân toàn cầu khỏe mạnh và vị tha, những người hiểu được tầm quan trọng của học vấn. Sử dụng phương pháp dạy và học tích cực lấy học sinh làm trung tâm nhằm nâng cao hiệu quả học tập của học sinh. Phương pháp dạy học thay đổi liên tục cho phù hợp với từng lứa tuổi, từng đối tượng học sinh, giúp giáo viên thiết lập mục tiêu, đánh giá hiểu biết của học sinh và các hoạt động liên quan đến việc học tập.

2. Chương trình tiếng Anh quốc tế

- IELTS – Bước ngoặt cho quá trình phát triển và khẳng định thương hiệu trong việc đào tạo Tiếng Anh của hệ thống Trường PT Thái Bình Dương (Trường đã ký kết và trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Anh vào ngày 28/5/2015).

- IELTS – Khởi đầu thành công và IELTS giúp bạn có thể sinh sống, học tập và làm việc trên khắp thế giới.

- IELTS từ 4.0 => được miễn thi môn tiếng Anh, được tính điểm 10 trong việc xét công nhận TN THPT QG (Theo thông tư số 02/2015/TT – BGĐĐT ngày 26/02/2025 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi bằng tiếng Anh. Các em sẽ được thực hành các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua những buổi thảo luận, thuyết trình được lồng ghép vào những trò chơi thông qua các nội dung chương trình. Qua đó, các em sẽ hiểu rõ về truyền thống, văn hóa, tập quán của các nước do các giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy.Trong mỗi chủ đề giảng dạy, học sinh được thử thách với từng chủ đề cụ thể để phát triển kiến thức và năng lực mà không chỉ chuẩn bị cho việc học đại học, du học sau này mà còn là cơ sở để đạt được học bổng hỗ trợ việc học trong tương lai.

Hệ thống chương trình là sự thiết kế đồng bộ các yếu tố: hoạt động học tập trải nghiệm thực tế, lễ hội, học vui, hoạt động xã hội, hoạt động khoa học kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, văn thể mỹ. Bên cạnh chương trình chính khóa và ngoại khóa học sinh còn được học kĩ năng sống, hoạt động câu lạc bộ năng khiếu vào mỗi chiều.

- Kĩ năng sống: Nhằm trang bị và hình thành cho học sinh những kỹ năng thực hành và ứng dụng chuyển giao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, thuyết trình, và giao tiếp, Kĩ năng hợp tác và lãnh đạo,…… Để sau này khi các em rời khỏi ghế nhà trường, bước ra ngoài xã hội các em sẽ là những người vừa trí tuệ vừa tài năng,

- Câu lạc bộ Năng khiếu vào các buổi chiều trong tuần: Tạo cơ hội cho các em trải nghiệm ở nhiều bộ môn năng khiếu khác, phát triển tiềm năng bản thân. (HS đăng kí tự nguyện và được chọn môn) CLB Năng khiếu: Đàn Guitar, Đàn Piano, MC, Múa, Cờ vua, Võ, Nhảy hiện đại, Cờ tướng, Bóng đá, MC, Mỹ thuật, Tin học, Âm nhạc...

Hoạt động ngoại khóa: Tham gia hoạt động ngoại khóa là cơ hội giúp các em vận dụng các kĩ năng được học, kiến thức học tập trong sách vở vào thực tế, tạo động lực học tập cao hơn nữa ở mỗi học sinh. Đồng thời các em được rèn kỹ năng hoà nhập với cộng đồng, kĩ năng tổ chức, hợp tác và chia sẻ, xây dựng lòng can đảm, niềm tin và tinh thần đồng đội.

           Nhà trường tổ chức những chuyến tham quan, du lịch bên ngoài an toàn, chu đáo, vui nhộn nhằm giúp học sinh giảm bớt những mệt nhọc, căng thẳng sau mỗi kỳ thi như: Du lịch Vũng Tàu, tham quan khu du lịch Xẻo Quýt, lăng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, tham quan Sóc Trăng, Tp. Hồ Chí Minh...

           Bên cạnh các hoạt động trên, Nhà trường còn đặc biệt chú ý tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, truyền thống như: Hội trại 26/3, Lễ kỷ niệm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11” … Qua các hoạt động này nhà trường giúp các em tìm hiểu sâu sắc về các truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày hội vui - trò chơi bán hàng giao tiếp bằng tiếng Anh, Lễ hội Halloween, Lễ hội Noel, Lễ phục sinh… giúp các em hiểu biết thêm và có cơ hội tham gia các hoạt động lễ lớn của các nước phương Tây, giúp các em có kiến thức sâu rộng về các nền văn hóa trên thế giới.