Dữ liệu đang được cập nhật
01/09/2016 662

Tất cả các học sinh Tiểu học Trường Thái Bình Dương học song song chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo và chương trình Tiếng Anh quốc tế với giáo viên nước ngoài giảng dạy mỗi ngày. Mục tiêu của Thái Bình Dương là cung cấp cho học sinh những cơ hội để phát triển những hình thức khác nhau của trí thông minh. Ở trường của chúng tôi có nhiều loại hình học tập: học bằng hình ảnh thực tiễn, bằng các chuyến dã ngoại, bằng sách vở trong các bài học của chương trình tiếng Việt lẫn chương trình quốc tế.CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

1. Chương trình của Bộ Giáo dục- Đào tạo

Giảng dạy Chương trình đào tạo bậc Tiểu học do Bộ GD-ĐT quy định. Kết quả học tập và bằng cấp của trường Phổ thông Thái Bình Dương được Bộ GD-ĐT công nhận.2. Chương trình Tiếng Anh quốc tế

– Thi lấy các chứng chỉ YLE (Young Learners English Test): Starters, Movers, Flyers với Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh của trường đại học Cambridge. (Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers là những chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 muốn chuyển sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của các sở GD và ĐT).

- Học sinh sẽ tham gia các kỳ thi để đạt các chứng chỉ YLE (Young Learners English Test): Starters, Movers, Flyers với Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh của trường đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh và là một nhánh của Cambridge Assessment, một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục. Kỳ thi có 3 cấp độ: Starters, Movers tương đương cấp độ A1 trong khung đánh giá năng lực ngôn ngữ của cộng đồng châu Âu và Flyers tương đương với A2 trong khung đánh giá năng lực ngôn ngữ của cộng đồng châu Âu.

- Tạo môi trường tương tác ngôn ngữ giúp các em sáng tạo, năng động, tự tin vượt trội với phát âm chuẩn xác, phản xạ nghe nói. Các bé được vui học tiếng Anh thông qua bài hát, trò chơi, và khám phá môn khoa học bằng tiếng Anh.

- Các em sẽ được trang bị và thực tập các kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm...bằng tiếng Anh sẽ do giáo viên bản ngữ đến từ các nước như: Anh, Úc, Mỹ... cùng với sự hỗ trợ của giáo viên Việt Nam thông qua chương trình Home-School Link rất thiết thực và giúp ích cho việc xây dựng tính tự lập của các em.

3. Chương trình năng khiếu – giáo dục thể chất

- Mỗi tháng trường tổ chức hoạt động bơi lội cho học sinh có giáo viên hướng dẫn nhằm mục tiêu chống đuối, rèn luyện sức khỏe.

- Hội họa: các em được vẽ tranh tại trường và ngoại cảnh bên ngoài giúp học sinh phát huy năng khiếu. Các em đã sáng tác nhiều tác phẩm đẹp, nghệ thuật để tham gia cuộc thi viết báo tường chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”, trưng bày tại trường thường xuyên.

- Học sinh được giao tiếp tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hàng tuần tại Câu lạc bộ tiếng Anh, giúp các em rèn thêm khả năng giao tiếp và kỹ năng tổ chức các sự kiện.

- Các Câu lạc bộ thể dục thể thao được học sinh tham gia tập luyện, tranh tài khá đông và sôi nổi như: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Võ,.. Ngoài ra, học sinh được rèn luyện tư duy phán đoán ở môn Cờ vua.  - Trường có đội văn nghệ, các em tham gia được tập luyện thường xuyên, hàng tuần với giáo viên hướng dẫn, các em đã biểu diễn được những bài hát hay, điệu nhảy đẹp để tham gia các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức và biểu diễn trong các ngày lễ của trường.

- Các em còn được rèn luyện kỹ năng Tin học, đánh máy nhanh 10 ngón, đến nay 100% học sinh của trường đều biết sử dụng máy tính.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Nhà trường tổ chức những chuyến tham quan, du lịch bên ngoài an toàn, chu đáo, vui nhộn nhằm giúp học sinh giảm bớt những mệt nhọc, căng thẳng sau mỗi kỳ thi như: Du lịch Vũng Tàu, tham quan khu du lịch Xẻo Quýt, lăng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, tham quan Sóc Trăng, Tp. Hồ Chí Minh...

Bên cạnh các hoạt động trên, Nhà trường còn đặc biệt chú ý tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, truyền thống như: Hội trại 26/3, Lễ kỷ niệm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11” … Qua các hoạt động này nhà trường giúp các em tìm hiểu sâu sắc về các truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày hội vui - trò chơi bán hàng giao tiếp bằng tiếng Anh, Lễ hội Halloween, Lễ hội Noel, Lễ phục sinh… giúp các em hiểu biết thêm và có cơ hội tham gia các hoạt động lễ lớn của các nước phương Tây, giúp các em có kiến thức sâu rộng về các nền văn hóa trên thế giới.


 

Tin liên quan