Hoạt động ngoại khóa “chúng em là nông dân nhí 2018”

0
101
Học sinh chụp hình lưu niệm tại “Làng du lịch Ông Đề”

     “Chúng em là nông dân nhí 2018” đây được xem là chương trình ngoại khóa rất bổ ích dành cho học sinh bậc tiểu học. Các em sẽ được hóa thân thành những người nông dân, trải nghiệm với những công việc đồng án như: trồng rau, bắt cá, thu hoạch rau quả…. Như chúng ta đã biết, công việc đồng án là một công việc không dễ dàng, khi được trải nghiệm với những môi trường thực tế như thế, học sinh sẽ cảm nhận được sự khó khăn vất vả của người nông dân. Từ đó, sẽ giúp các em quý trọng hơn giá trị của sức lao động, biết trân quý những giọt mồ hôi của của người nông dân đã đổ xuống.

 

 

 

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian

      Đây cũng được xem là lớp học xanh để các em tiếp xúc, tìm hiểu về cây, cấu trúc đất, học cách chăm sóc cây trồng… Hoạt động “chúng em là nông dân nhí 2018” còn hấp dẫn với các trò chơi nhân gian: kéo co, đi cầu khỉ, bắt vịt… sẽ xóa tan cái oi bức của mùa hè thay vào đó là những tiếng cười rộn rã bên bạn bè, thầy cô. Tạo nên cho các em một mùa hè thật sôi động và ý nghĩa.

 

 

Những màn thi đấu đầy kịch tính giữa các đội

      Với hoạt đông ngoại khóa “Chúng em là nông dân nhí 2018” còn mở ra cho các em một hành trang kiến thức mới, biết tự hòa nhập với những môi trường nhiều thử thách, khó khăn, biết sẻ chia và đoàn kết lẫn nhau. Lứa tuổi tiểu học của các em giống như một trang giấy trắng tinh khôi và trách nhiệm giáo dục của chúng ta là hãy tô lên cho bé những gam màu đẹp nhất bằng những chất lượng giáo dục tân tiến, hiện đại. Hệ thống trường Phổ thông Thái Bình Dương đã và đang thực hiện các sứ mệnh đó, có thể nói những buổi hoạt động ngoại khóa là một môi trường lí tưởng để cho bé được phát triển toàn diện cả về tri thức và lẫn các kỹ năng sống.

Để lại một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên bạn tại đây