Học cách yêu thương và chia sẻ từ các hoạt động thiện nguyện

0
100

         Nhằm định hướng, giáo dục cho học sinh học cách yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện. Nổi bật là hoạt động “Thiếu nhi PIC yêu thương các cụ già”. Qua những món quà nhỏ bé mà các em gởi tặng, thăm hỏi các cụ, học sinh sẽ tự rút ra những bài học quý giá.

                                                              Học sinh thăm hỏi các cụ

      Qua hoạt động này, các em sẽ nhận ra rằng: trong cuộc sống hiện nay, đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh rất cần sự chung tay giúp đỡ, sự yêu thương, cảm thông và chia sẻ, dù là nhỏ nhoi nhưng đó là cả một tấm lòng rất đáng quý trọng. Biết “cho đi là nhận lại” chính là cách mà chúng ta đang đem đến niềm vui cho mọi người và cũng như chính bản thân mình.

                                                           Học sinh thăm hỏi, tặng quà cho các cụ

        Đồng thời, chương trình giáo dục của PIC trên lớp: hành động, thái độ của giáo viên về cách chia sẻ với người khác sẽ là tấm gương cho học sinh; dạy học sinh biết cảm ơn khi được tặng quà hay được giúp đỡ; định hướng cho học sinh cách giúp đỡ người khác… sẽ góp phần rất lớn vào việc xây dựng, hình thành nhân cách, có lối sống đúng chuẩn mực với mọi người.

                                                                Học sinh vui chơi cùng các cụ và chụp hình lưu niệm

Để lại một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên bạn tại đây