Hội nghị người lao động năm học 2016–2017

0
222

Nhằm kiểm điểm Nghị quyết Hội nghị người lao động năm học 2015-2016, xây dựng, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2016-2017 và thống nhất thỏa ước lao động năm học 2016-2017, vào sáng ngày 22 tháng 10 năm 2016, trường Phổ thông Thái Bình Dương phối hợp với Ban Chấp hành Công Đoàn trường tổ chức Hội nghị người lao động năm học 2016 – 2017.

Đến dự Hội nghị người lao động, nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ; các ông bà trong Ban lãnh đạo cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trường.

Thầy Phạm Trọng Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường báo cáo các kết quả đạt được từ việc thực hiện nghị quyết Hội nghị Người lao động năm học 2015 – 2016 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017; cô Trần Việt Thi – Chủ tịch Công đoàn trường nêu bật những thành tích trường đạt được trong việc thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động cùng các hoạt động của tổ chức Công đoàn trường trong năm học 2015 – 2016.

Tại Hội nghị, các kiến nghị của tập thể người lao động được tập hợp từ các tổ chuyên môn cũng đã được Cô Tiêu Hạnh Nhi – Phó Hiệu trưởng  tổng hợp và gửi đến đại diện Hội đồng quản trị và lãnh đạo trường với mong muốn có được tiếng nói chung giữa người lao động và sử dụng lao động trong thực hiện các chế độ liên quan đến quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm phải thực hiện từ hai phía.

Các kiến nghị của người lao động đã được Hội đồng quản trị và lãnh đạo trường ghi nhận, giải đáp rõ ràng, rành mạch, xác đáng trên cơ sở sự trao đổi thẳng thắn, cảm thông giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục nhấn mạnh: Năm học 2016 – 2017 nhà trường cần tiếp tục phát huy những thuận lợi đã có từ nhiều năm qua trong việc tiếp tục duy trì chất lượng giáo dục của trường, mỗi thầy cô giáo trong năm học cần chia sẻ một đổi mới, sáng kiến nho nhỏ trong hoạt động dạy và học góp phần tích cực trong giáo dục học sinh đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, bộ phận phụ trách công tác pháp chế của trường cần nghiên cứu kỹ lưỡng các văn bản pháp luật nhằm giúp nhà trường thực hiện có hiệu quả các chủ trương của ngành, chính sách pháp luật của nhà nước,…

Kết thúc Hội nghị, đại diện Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn trường phổ thông Thái Bình Dương đã cùng ký thỏa ước lao động tập thể và giao ước thi đua năm học 2016-2017 trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự.

Kết thúc hội nghị, Đoàn Thư ký đã ghi nhận đầy đủ những ý kiến đóng góp của đại biểu và đã chuyển tất cả thành Nghị quyết để cùng quyết tâm phấn đấu thực hiện trong năm học 2016 – 2017. Hội nghị đã nhất trí 100% các báo cáo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017; các điều khoản trong Bản thỏa ước Lao động tập thể, Quy chế dân chủ cơ sở, nội quy lao động và Nghị quyết của Hội nghị.

Sau hơn hai giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết những vấn đề quan trọng liên quan đến các hoạt động dạy và học, những nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động trong năm học 2016 – 2017.

Hội nghị Người lao động Trường Phổ thông Thái Bình Dương, năm học 2016 – 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thị Nhang – BCH CĐ trường PT Thái Bình Dương
Nguồn: http://cantho.edu.vn/

Để lại một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên bạn tại đây