Thái Bình Dương cùng cộng đồng chung tay tiết kiệm điện

0
184

 

Trong chương hoạt động ngoại khoá “Tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường” với chủ đề “Cùng em tạo thói lần 3”  được các em học sinh của Trường PT Thái Bình Dương sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi. “Tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường” là một trong những chương trình mang ý nghĩa thiết thực, tạo ra sức lan tỏa lớn trong phong trào tiết kiệm điện với những em học sinh là những chủ nhân tương lai của đất nước. Chương trình không chỉ giúp các em nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi mà còn gián tiếp tác động đến gia đình, người thân, cộng đồng dân cư nơi các em sinh sống. Mặt khác, ý thức về hoạt động tiết kiện điện được giáo dục khi còn thơ ấu cũng sẽ theo suốt các em, ngay cả khi đã rời ghế nhà trường, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về tiết kiệm điện.

 

Từ những hành động tiết kiệm nhỏ nhất của các em sẽ có thể tác động đến gia đình, bạn bè và người thân, đó là thể hiện hành động nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn. Những kinh nghiệm tiết kiệm nhỏ ngày hôm nay sẽ thấm dần, chuyển biến thành nhận thức và phát triển toàn diện trong thế hệ tương lai của đất nước. Tổng hợp nhiều giải pháp tuyên truyền, nhà trường đang từng bước nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh về nguyên tắc 4 đúng trong sử dụng điện là: Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu.

 

 

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đều được tìm hiểu về sử dụng các thiết bị điện tại gia đình, hướng dẫn các hình thức tiết kiện điện đơn giản trong đời sống hàng ngày. Bằng các tài liệu tuyên truyền cộng với những trò chơi sinh động, câu hỏi liên quan đến tiết kiện điện được các em học sinh tham gia tích cực và có những trả lời thông minh, dí dỏm… Học sinh tham gia trả lời câu hỏi còn được nhận quà.

Đây được xem là chương trình rất thiết thực, được tổ chức ngay tại trường với nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, dễ hiểu, dễ nhớ liên quan đến các biện pháp tiết kiện điện. 

 

Để lại một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên bạn tại đây